Bí quyết trắng da từ trứng gà

Cả lòng trắng và lòng đỏ trứng gà đều có tác dụng làm đẹp da rất hiệu quả. Trứng gà vừa làm trắng da, nuôi dưỡng làn da vừa ngăn ngừa mụn.

1. Ưu điểm của trứng gà:
- Sạch da triệt để
Thành phần chính giúp làm sạch da là một enzyme tên là lysozyme, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn giúp làm sạch sâu dưới da, rất tốt cho da nhờn. Nhờ làm sạch chất nhờn, se khít lỗ chân lông nên mặt nạ này còn có thể ngăn ngừa mụn.
- Thích hợp với mọi loại da, kể cả các vùng da mẫn cảm như môi hay quanh mắt
Sau khi sử dụng, làn da sẽ rất sạch và phục hồi sự tươi trẻ. Các chị có thể thêm vài giọt chanh để da săn chắc hơn cũng như tăng khả năng loại bỏ chất nhờn (không dùng chanh cho da mẫn cảm nhé).
- Đặc biệt tốt cho da hỗn hợp vì nuôi dưỡng những vùng da bị khô (như hai má), làm sạch vùng da nhờn (trán, cằm, mũi) và se khít lỗ chân lông.

2. Cách làm mặt nạ trứng gà:

Mặt nạ lòng trắng: 
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
- Dùng nĩa đánh mạnh lòng trắng và đều đến khi nổi bọt.
- Thoa lên mặt bằng tay hoặc cọ (chừa 2 mắt).
- Số lòng trắng còn dư có thể thoa lên đầu gối, cùi trỏ.
- Để khoảng 15-30 phút để mặt nạ khô lại.
- Khi trứng đã khô, rửa mặt bằng nước ấm.
Nước ấm khiến lỗ chân lông nở to ra, nhờ vậy khi đắp lòng đỏ, dưỡng chất dễ thấm sâu vào da.

Mặt nạ lòng đỏ:
Lòng trắng trứng có thể làm khô da còn lòng đỏ thì giữ ẩm rất tốt. Do đó sau khi đắp mặt nạ lòng trắng và rửa bằng nước ấm, dùng một cái nĩa khuấy nhẹ lòng đỏ rồi thoa đều lên mặt. Đợi một lúc cho lòng đỏ khô lại thì rửa bằng nước mát (cho lỗ chân lông khít lại). Cuối cùng thoa nước hoa hồng (nếu có).
Mặt nạ này sẽ làm trắng da , săn chắc và mịn màng lên trông thấy. Chỉ nên làm 2-3 lần/tuần.
Nếu cảm thấy da mặt vẫn bị khô sau khi đắp mặt nạ thì thoa thêm chất dưỡng ẩm.
                                                                                                                           

0 nhận xét:

Đăng nhận xét