Cần cẩn trọng khi sử dụng son dưỡng môi

Các loại son môi và son bóng là thứ không thể thiếu trong hộp trang điểm của phụ nữ để làm đẹp đôi môi. Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học California, Mỹ, trong son môi có chứa chì, cadmium, crom, nhôm và 5 kim loại độc hại khác.

GS Katharine Hammond, tại Đại học California- Berkeley cho biết, việc tìm ra những kim loại trong son môi không phải là mới, nhưng vấn đề là nồng độ của những kim loại đó. Một số kim loại mà nồng độ vượt quá mức cho phép sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Đây không phải là lần đầu tiên nghiên cứu tập trung vào các độc tố trong son môi. Năm 2007, trong Chiến dịch An toàn mỹ phẩm, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm 33 sản phẩm son môi và thấy rằng 61% chứa chì, một số sản phẩm có mức độ chì cao gây nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng.

chon-son-duong-moi-phu-hop
 Cần cẩn thật để chọn son dưỡng môi phù hợp

Các nhà nghiên cứu tập trung vào son môi và son bóng, bởi người sử dụng hấp thu những sản phẩm này khi ăn với mức độ trung bình mỗi ngày ăn khoảng 24mg mỗi ngày, với người sử dụng cao có thể ăn hơn 87mg/ngày. Khi sử dụng ở mức trung bình, sẽ dẫn đến tiếp xúc nhiều với crom một chất gây các khối u dạ dày. Khi sử dụng với tần suất cao, dẫn đến tiếp xúc nhiều với nhôm, cadmium và mangan. Mức mangan cao có liên quan đến vấn đề hệ thống thần kinh.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, việc sử dụng son môi cần vừa phải và nên thay son thường xuyên. Với một số người cần thận trọng khi tiếp xúc với son môi như phụ nữ mang thai, trẻ em và thanh thiếu niên bởi thai nhi đặc biệt nhạy cảm và việc phát triển não bộ ở trẻ tiếp tục phát triển trong suốt thời niên thiếu.

Lanopearl là thương hiệu nổi tiếng tại Úc và trên thế giới về mặt hàng mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
Son dưỡng môi chống nắng giàu Vitamin E của Lanopearl được sản xuất tại Úc với các thành phần: Petrolatum, Octyl, Methoxycinnamate, Ozokerite Wax, Mineral Oil, Isopropyl Myristate, Carnauba Wax, Paraffin, Benzophenone-3, Lanolin, Butyl Methoxydibenzoylmethane, Dimethicone, Tocopheryl, Acetate, Propyl Paraben. Đây là những thành phần tự nhiên không chứa các độc tố có hại cho sức khỏe và đôi môi của chúng ta.

son-duong-moi-chong-kho-nut-ne
 Son dưỡng môi chống khô và nứt nẻ Rebirth

Đặc biệt sản phẩm này có thêm chất chống năng (SPF) bảo vệ làn môi bạn trước tia cực tím Mặt trời. Son dưỡng môi hương mơ đem lại mùi hương thơm và bảo vệ đôi môi bạn không bị mất nước.

Khách hàng đã sử dụng qua sản phẩm đều rất thích và có phản hồi tốt về sản phẩm: “ Son dưỡng có mùi thơm dịu, môi mình rất nhạy cảm, dễ dị ứng nhưng mà dùng son dưỡng bôi vào thấy môi mềm chứng tỏ chất lượng rất tốt. Tôi khuyên các bạn nữ nên sử dụng son dưỡng môi hằng ngày để đôi môi bạn sáng và khỏe mạnh với màu hồng bong”
Son dưỡng môi chống nắng giàu vitamin E hiện có bán tại các hệ thống nhà thuốc, cửa hàng Guardian, Medicare. … trong cả nước.

Để hiểu thêm thông tin về son dưỡng môi chống nắng giàu Vitamin E  xin vui lòng liên hệ:
•    Phone: (08) 54273110. Hotline: 0905223817.
•    Website: www.lanopearl.com.vn 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét