Bí quyết chọn sữa rửa mặt: Nên và không nên


Bài này được viết bởi Renée Rouleau, cô là một chuyên gia chăm sóc da và thẩm mỹ nổi tiếng, người đã giúp đỡ cho nhiều người đàn ông, phụ nữ và thanh thiếu niên đạt được khỏe mạnh, và làn da trắng sáng trong suốt hơn 20 năm qua.

Triết lý của cô rất đơn giản: Với các công cụ thích hợp, sản phẩm hiệu quả và tuân theo một chế độ chăm sóc có tính kỷ luật thì bất cứ ai cũng có thể có một làn da tuyệt vời. Chăm sóc da ngoài việc lựa chọn các sản phẩm thích hợp còn có những việc nên và không nên để có một làn da đáng mơ ước. Trong bài viết này, cô sẽ đưa ra lời khuyên về việc rửa mặt và lựa chọn sữa rửa mặt. Cô là người thường xuyên đưa ra các lời khuyên cũng như các mẹo chăm sóc da trên blog của mình.

Những điều nên và không nên khi rửa mặt theo Renée Rouleau

Tất cả các chất tẩy rửa hay nói hay hơn là sữa rửa mặt đều có chung các chức năng cơ bản giống nhau, đó là để làm sạch bụi bẩn, cặn bã, dầu, vi khuẩn và các lớp trang điểm trên da. Nhưng, chắc chắn có một số điều mà bạn cần phải biết khi nói đến việc lựa chọn sữa rửa mặt và sử dụng nó một cách cho đúng.

Hãy lựa chọn 1 loại sữa rửa mặt dành riêng cho loại da của bạn.

Thật khó để hiểu làm thế nào mà các công ty tạo ra các sữa rửa mặt hoặc các sản phẩm chăm sóc da với tính chất là "phù hợp cho mọi loại da." Tất cả các loại da là khác nhau và do đó, mỗi cá nhân sẽ có nhu cầu khác nhau cho các sản phẩm chăm sóc da của mình. Bởi vì sửa rửa mặt chính là sản phẩm tiếp xúc với da bạn hằng ngày, vào buổi sáng và buổi tối, vì vậy việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da là điều cần thiết.
Khi nói đến việc chăm sóc da chuyên nghiệp, bạn hoặc bất cứ ai khi lựa chọn mua sản phẩm điều không nên nói là "có phải là sản phẩm này tốt cho tôi?", Vì nếu nói vậy, nhân viên bán hàng sẽ đưa ra cho bạn nhiều hơn 1 sự lựa chọn và  vượt ra khả năng cho bạn có. Thay vào đó, hãy nói "Loại da của tôi thì sử dụng sữa rửa  mặt nào là tốt nhất?" Với một câu hỏi cụ thể như thế, chắc chắn bạn sẽ có được một câu trả lời cụ thể để giúp bạn quyết định xem sản phẩm đó có phù hợp với nhu cầu của làn da bạn hay không. Khi lựa chọn một loại sữa rửa mặt không phù hợp, da của bạn sẽ có những biểu hiện ngay và cho bạn biết điều đó.

Tránh sử dụng các loại sữa rửa mặt có chứa
hương thơm tổng hợp nếu da bạn là da nhạy cảm.

Xem thêm các lời khuyên và đưa ra các ý kiến chia sẻ việc nên và không nên làm

Tránh sử dụng các loại sữa rửa mặt có chứa hương thơm tổng hợp nếu da bạn là da nhạy cảm.
Nếu bạn có làn da quá nhạy cảm , bạn có thể sẽ có những phản ứng không tốt với các loại hương liệu tổng hợp. Trước khi mua sữa rửa mặt bạn hãy nhìn vào các thành phần và tránh các sản phẩm có dòng chữ "parfum" hay "fragrance.". Thông tin về thành phần hương liệu nhân tạo thường sẽ được giảm xuống nếu thành phần đó nằm cuối danh sách các thành phần. Tất cả các loại sữa rửa mặt của Renée Rouleau không chứa bất kỳ hương liệu nhân tạo nào.
Nếu có thể hãy thay đổi việc sử dụng sữa rửa mặt theo mùa.
Khả năng duy trì độ ẩm hoặc tiết dầu của da bạn có liên quan mật thiết và chịu ảnh hưởng trực tiếp bỏi khí hậu nơi bạn sinh sống. Nếu nơi bạn đang sống có môi trường ẩm ướt hoặc bạn có làn da nhờn, bạn nên sử dụng sữa rửa mặt có khả năng tạo bọt hoặc dạng gel, và trong môi trường khô, hoặc bạn có da khô hãy lựa chọn một loại sữa rửa mặt có tính dưỡng và thực sự dịu nhẹ. Hãy chắc chắn rằng không chỉ có sữa rửa mặt, các sản phẩm chăm sóc da khác cũng nên được sử dụng theo một nguyên tắc như thế, việc sử dụng sản phẩm theo mùa sẽ cho một kết quả chăm sóc da tốt nhất.
Sau khi rửa mặt xong hãy sử dụng xốp hay bọt biển ẩm để lau mặt
Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn rửa mặt vào ban đêm sau khi đã làm sạch da với sữa rửa mặt. Hãy sử dụng bọt biển hoặc khăn cho em bé trong quá trình rửa mặt để đảm bảo các lớp trang điểm, bụi bẩn và dầu nhờn được đi ra khỏi da, điều này giúp da bạn thông thoáng , sạch sẽ và không làm đen miếng cotton khi bạn sử dụng toner không cồn sau đó.
Hãy sử dụng một công cụ như máy rửa mặt, bàn chải rửa mặt chẳng hạn để kết hợp với sữa rửa mặt.
Các bàn chải hoặc máy rửa mặt là một thiết bị phổ biến để sử dụng cùng với sữa rửa mặt khi rửa mặt. Nhưng sẽ quá nhiều và không tốt cho da khi bạn sử dụng chúng hằng ngày. Thay vào đó, hãy sử dụng nó không quá ba lần trong một tuần.
Hãy sử dụng kem dưỡng ẩm ngay trong vòng 60 giây sau khi làm sạch da.
Sau khi rửa mặt, bạn phải ngay lập tức sử dụng toner không cồn và kem dưỡng ẩm. Nếu bạn để làn da trần hơn 1 phút, nó sẽ bắt đầu mất nước theo cơ chế không khí khô sẽ hút độ ẩm ra khỏi da. Thực hiện thói quen chăm sóc da một cách nhanh chóng, và chắc chắn da của bạn sẽ ẩm  hơn. Điều này tránh cho làn da bị khô căng quá mức.
Không sử dụng sữa rửa mặt quá nhiều chất tẩy rửa chúng sẽ khiến da bạn căng và khô quá mức.
Nhiều loại sữa rửa mặt ngày nay có chứa quá nhiều chất tạo bọt và tẩy rửa. Các chất tẩy rửa này chỉ hoạt động trên bề mặt da, giảm dầu thừa của da, khiến cho da bạn có “cảm giác sạch bong kin kít”. Tuy nhiên, ngoài lấy dầu thừa trên da chúng còn lấy luôn cả nước trong da vì vậy chúng sẽ khiến da bạn có cảm giác sạch sẽ nhưng sẽ hoàn toàn không có lợi cho da. Chúng khiến da bị mất nước kích thích da tiết nhiều dầu hơn và mất dần độ ẩm.
Vì thế rửa bằng sữa rửa mặt gì là phần quan trọng nhất trong thói quen chăm sóc da hằng ngày. Tại sao? Bởi vì nếu bạn rửa bằng sữa rửa mặt có quá nhiều chất tạo bọt hoặc xà phòng chúng sẽ khiến da quá khô, nó kéo tất cả các nước ra khỏi da, các mảng da khô sẽ nhanh chóng bong tróc, tích tụ lại trên bề mặt da. Sau đó, bạn phải nhanh chóng sử dụng kem dưỡng ẩm để đáp ứng cho da và bù lại lượng nước đã mất! Không có nghĩa lý gì! Hãy lựa chọn lọi sữa rửa mặt tránh các thành phần khắc nghiệt, dịu nhẹ và không mang nước trên da bạn đi.
Hãy nhớ một quy tắc: Bọt nhiều, Khô nhiều; Ít bọt sẽ ít khô hơn.
Không rửa mặt bằng xà phòng
Việc rửa bằng một bánh xà phòng – không có vấn đề gì nhưng tuyệt đối không và không nhé!. Các chất kết dính nhằm làm cho bánh xà phòng đông lại chứa PH cực kì cao, vì vậy chúng luôn luôn quá mạnh đối với da. Khi bạn rửa với một cái gì đó là quá khắc nghiệt, bạn vô tình đã tách nước ra khỏi da để cho da mất nước làm cho các tế bào khô lại.
Tế bào da như cá, chúng cần nước để sống và không có nước sẽ chết. Các bánh xà phòng sẽ phù hợp hơn cho cơ thể, không phải với da mặt. (Lưu ý: Đã có rất nhiều nhà sản xuất cố gắng thuyết phục tôi trong nhiều năm rằng các thanh xà phòng của họ là nhẹ nhàng và không làm khô da. Trong khi tôi không bao giờ đề nghị bạn rửa mặt bằng xà phòng dù bất cứ loại nào, nếu bạn thật sự yêu thích, bạn hãy sử dụng nó bằng nhiều cách nhưng không phải cho mặt nhé.)
Đừng cắt giảm chi phí cho việc lựa chọn một loại sữa rửa mặt chất lượng
Khi nói đến việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc da, mọi người sẽ phung phí và đầu tư tiền vào một loại kem dưỡng ẩm. Nhưng khi nói đến việc lựa chọn sữa rửa mặt, họ thường không suy nghĩ nhiều và chỉ cần sử dụng một cái gì đó rẻ tiền từ các tạp hóa. Khi bạn làm sạch da bằng các sản phẩm rẻ tiền và kém chất lượng bạn sẽ làm da hư tổn nặng nề, khô căng hoặc thậm chí là bong tróc, và bạn sẽ lại bỏ tiền ra đầu tư cho serum và các loại kem đắt tiền để chúng cải thiện và phục hồi da khỏi việc mất nước, hư tổn được gây ra bởi các sản phẩm rửa mặt kém chất lượng. Đồng thời, việc làm sạch da chính là bước tạo tiền đề cho da hấp thụ các dưỡng chất từ kem dưỡng hoặc serum.
Sử dụng các sản phẩm rửa mặt chất lượng sẽ giúp cho bạn thay đổi làn da, giúp da hấp thu cá dững chất từ kem hoặc serum tốt hơn, cũng như tạo cho bạn có một thói quen chăm sóc da khoa học. Hãy lựa chọn khôn ngoan!

Các loại sữa rửa mặt được các chuyên gia khuyên sử dụng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét